Khám phá các di tích lịch sử Đà Nẵng nổi tiếng hiện nay

Di tích lịch sử Đà Nẵng còn lại những di tích nào đáng để bạn đến tham quan khi ghé thăm Đà Nẵng. Bạn là người yêu thích lịch sử, muốn tìm hiểu về các di tích lịch sử, Gnet Travel sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm di tích lịch sử tại Đà Nẵng. Bạn hãy cùng Gnet Travel tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Các Di Tích Lịch Sử Đà Nẵng

1. Di tích đình Đại Nam

Địa chỉ: phường Hòa Cường, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đình Đại Nam ở Đà Nẵng được xây dựng năm Ất Tỵ (1905) là nơi thờ Thành hoàng bảo an chính trực, bổn xứ hậu thổ và những vị tiền nhân của làng. Đây là một ngôi đình có kiến trúc mang đậm văn hóa lịch sử thời Nguyễn. Đình Đại Nam được trang trí bằng các họa tiết độc đáo, hoa văn tinh xảo. Vào rằm tháng 2 âm lịch và ngày lễ cuối năm (30 Tết) đình làng cổ đón du khách từ mọi nơi đến làm lễ cầu an tại đình.

di tích lịch sử đà nẵng

2. Di tích đình cổ Hải Châu

Địa điểm: phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Di tích đình cổ Hải Châu là điểm đến nằm trong danh sách những điểm tham quan của du khách. Di tích từng là chùa Phước Hải xưa, chúa Nguyễn Phúc Chu năm Kỷ Hợi (1719) trong chuyến đi vào Quảng Nam đã dừng chân nghỉ lại. Đây là một quần thể kiến trúc chính gồm: Đình Hải Châu, Nhà thờ Tiền Hiền, nhà thờ Chu phái tộc và miếu Bà.

di tích lịch sử đà nẵng

3. Di tích thành Điện Hải

Địa điểm: Phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Thành Điện Hải từng là đồn lũy cần phải có trong công cuộc tấn công của thực dân Pháp vào Đà Nẵng các năm 1858 – 1860. Thành luôn lừng lững bên đường Trần Phú như nhắc nhở mọi người nhớ về những năm tháng đau thương nhưng anh dũng của dân chúng thành phố Đà Nẵng trong cuộc chiến chống xâm lược bảo vệ quê hương, đất nước.

4. Khu di tích lăng mộ Ông Ích Khiêm

Vị trí: huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố 10km về phía tây – nam.

Ông Ích Khiêm là một danh tướng nhà Nguyễn, có công trong việc cầm quân bảo vệ Đà Nẵng khi thực dân Pháp nổ súng tấn công xâm lược nước ta. Năm 1884 tại Bình Thuận, Ông Ích Khiêm qua đời, con trai ông là Ông Ích Thiện đã đưa thi thể ông về quê và mai táng tại làng Phong Lệ. Khu di tích lăng mộ danh nhân Ông Ích Khiêm được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích quốc gia.

5. Di tích nhà thờ chư tộc Quá Giáng

Vị trí: xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Đình làng Quá Giáng hay còn có tên gọi khác là nhà thờ chư tộc Quá Giáng được xây dựng năm Tân Tỵ (1821). Đây là nơi thờ Quan Thánh và những vị tiền hiền của bốn tộc Đinh, Lê, Trần, Nguyễn – các người có công theo Chúa Nguyễn vào Nam khai khẩn đất đai lập nên làng Quá Giáng. Hãy đến đây và chiêm ngưỡng tuyệt bút nghệ thuật, mang nét đẹp đặc trưng đình chùa của người Việt Nam thời xưa.

di tích lịch sử đà nẵng

Đừng bỏ lỡ tham quan những di tích lịch sử nức danh tại Đà Nẵng để tham khảo thêm về nét đặc sắc trong kiến trúc cũng như mở rộng vốn kiến thức về lịch sử. AloTrio chúc bạn có 1 chuyến Du lịch Đà Nẵng thật vui vẻ thú vị.

Trên đây, Gnet Travel đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Khám phá các di tích lịch sử Đà Nẵng nổi tiếng hiện nay”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: những địa điểm nổi tiếng ở hà nội